HLV Park Hang Seo xúc động khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Cập nhật 27/08/2020 14:41:00

HLV Park đã có chia sẻ xúc động sau khi vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhờ việc cùng bóng đá Việt Nam đạt được vô số thành tích.

Sáng ngày 27/8, tại Liên đoàn bóng đá Việt  Nam (VFF) đã diễn ra buổi lễ Lễ trao Huân chương Lao động cho HLV Park Hang Seo và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai trợ lý của đội tuyển U22 Việt Nam.
HLV Park Hang Seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì từ ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đàng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam. (Ảnh: Trần Tiến). 
Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đàng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam; ông Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam; ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam;  ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 
Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon. 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Trước hết, cho phép tôi xin thay mặt Bộ VHTTDL, ngành thể thao của Việt Nam, Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam xin được chúc mừng HLV Park Hang Seo và hai trợ lý nhân sự kiện quan trọng này.  Đó là phần thưởng rất cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng cho HLV Park Hang Seo và hai trợ lý. Có thể nói rằng, từ khi VFF chọn HLV Park Hang-seo vào vị trí HLV trưởng các đội tuyển, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích và có bước tiến quan trọng. 

Phía trước, năm 2021, còn rất nhiều giải đấu khó khăn nhưng tôi hy vọng ngài Park Hang Seo sẽ tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam đến những thành công".
Các trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phú. (Ảnh: Trần Tiến). 
Chia sẻ sau khi vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, HLV Park Hang Seo nói: "Trước tiên cho tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và toàn thể nhân dân Việt Nam vì đã trao cho tôi Huân chương cao quý này. Tôi thật sự cảm thấy tự hào khi biết rằng tôi là người nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực bóng đá nhận được Huân chương này. 
Với tôi, tấm Huân chương này chỉ là tôi thay mặt ban huấn luyện, các cầu thủ và đội ngũ hậu cần của đội tuyển, những người đã nỗ lực để tạo nên thành quả trong thời gian qua. Tôi hiểu ý nghĩa của tấm Huân chương là mong muốn chúng tôi nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 
Hiện nay, bóng đá Việt Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chúng tôi không cho phép mình được đứng im trong thời gian này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để duy trì phong độ cho tới khi tình hình tốt đẹp hơn. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể mang lại tin vui cho quý vị trong thời gian tới. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay. 
HLV Park Hang Seo chia sẻ tại buổi lễ. (Ảnh: Trần Tiến). 
Một lần nữa, tôi xin cám ơn các cơ quan chức năng, các vị quan khách và nhân dân Việt Nam đã trao tấm Huân chương này cho tôi". 
Kể từ khi đảm nhận vị trí huấn luyện ở ĐT Việt Nam, HLV trưởng Park Hang Seo và các trợ lý trong ban huấn luyện, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đã giành được những kết quả xuất sắc, trong đó nổi bật nhất là vị trí á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, hạng 4 ASIAD 2018, vô địch SEA Games 2019, lọt vào tứ kết ASIAN Cup 2019./. 
Theo Trần Tiến/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:30 ngày 26/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2365519