Khai trương gian hàng OCOP tại Na Rì

Cập nhật 31/08/2020 08:28:00

Ngày 29/8, Hợp tác xã (HTX) Trần Phú, huyện Na Rì tổ chức khai trương gian hàng OCOP nhằm giới thiệu, quảng bá và phát triển các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của địa phương.

     HTX Trần Phú tập trung vào việc chăn nuôi gà ta, ngan Pháp, vịt, ngỗng, lợn ta… với quy mô lớn và tổ chức trồng rừng. Riêng trong 8 tháng đầu năm 2020, HTX đã xuất bán trên 20 tấn gà thương phẩm; Trên 5 tấn thịt lợn thành phẩm trong đó có 1,5 tấn đóng gói bán vào các cửa hàng siêu thị tại các tỉnh, thành phố, còn lại tiêu thu tại các huyện, các trường học. HTX đã liên kết bao tiêu sản phẩm bí xanh thơm và rau các loại cho HTX Bình Minh, HTX An Lộc, HTX Thanh niên Như Cố - Chợ Mới và 2 Tổ HTX rau quả sạch Thuần Mang - Ngân Sơn với tổng diện tích trên 15ha. HTX đã liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm theo chuỗi giá trị gà thịt tại 6 xã trên địa bàn huyện và 03 dự án chăn nuôi lợn theo chuỗi liên kết sản xuất nông thôn mới năm 2020. Hiện nay, HTX đã có lò mổ gia súc, gia cầm và duy trì chăn nuôi trên 300 con lợn, 500 con gà đẻ và trên 2.000 con gà thương phẩm trên 1 tháng. Thu nhập bình quân của thành viên HTX đã đạt trên 5 triệu đồng/người/tháng.


Khách hàng tham quan, mua sắm tại gian hàng

     Gian hàng đi vào hoạt động giúp người dân Na Rì có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản, đặc sản có chất lượng, giá bán hợp lý và thúc đẩy phát triển các sản phẩm OCOP tại địa phương./.

Quốc Khánh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:59 ngày 25/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2362633