Ba Bể lựa chọn cây hồng không hạt đầu dòng

Cập nhật 02/09/2020 07:30:00

Huyện Ba Bể vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành bình tuyển, công nhận đạt tiêu chuẩn đầu dòng đối với 18 cây hồng không hạt tại 2 xã Thượng Giáo và Cao Thượng. Kết quả này là cơ sở để huyện xây dựng vườn cây hồng không hạt đầu dòng chất lượng cao phục vụ cho sản xuất.Cây hồng không hạt đạt tiêu chuẩn đầu dòng

     18 cây hồng không hạt này được Hội đồng bình tuyển theo dõi, kiểm tra, thẩm định tại thực địa trong 3 năm (từ 2016 - 2019). Theo kết quả đánh giá và đề nghị bình tuyển của tổ thẩm định, Hội đồng bình tuyển đã thống nhất công nhận những cây hồng này đạt tiêu chuẩn cây đầu dòng.
     Từ kết quả này, huyện Ba Bể sẽ khai thác mắt ghép và triết cành từ những cây đầu dòng để cung cấp giống cây hồng không hạt phục vụ cho sản xuất trên địa bàn huyện cũng như trong tỉnh. Song song với đó, huyện Ba Bể cũng quan tâm bảo tồn nguồn gen cây trồng có giá trị kinh tế cao, xây dựng những vườn ươm giống hồng không hạt có chất lượng tốt, sạch bệnh, giá cả hợp lý để cung cấp cho thị trường trong thời gian tới./.

Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:59 ngày 25/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2362646