Đánh bóng trúng cổ trọng tài, Djokovic bị loại khỏi US Open

Cập nhật 07/09/2020 06:36:00

Tay vợt số 1 thế giới Djokovic đã bị loại khỏi US Open không phải vì thất bại trên sân mà vì anh đánh bóng trúng cổ trọng tài.

Tình huống hy hữu đã xảy ra ở trận đấu giữa Djokovic và Pablo Carreno-Busta ở vòng 4 đơn nam US Open. Khi tỷ số set 1 của trận đấu đang là 6-5 nghiêng về  Pablo Carreno-Busta, Djokovic giao bóng lỗi liên tục và bị dẫn trước 0-30. 
Đánh bóng trúng cổ trọng tài dây, Djokovic bị truất quyền thi đấu ở US Open (Ảnh: EPA).
Trong tình cảnh đó, tay vợt số 1 thế giới đã tức giận đánh bóng rất mạnh về phía sau. Nole không ngờ rằng cú đánh của anh đã đi thẳng vào cổ trọng tài dây. Dù sau đó vị nữ trọng tài dây chỉ khó thở đôi chút và nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường nhưng hành động của Djokovic đã khiến anh phải giải trình với trọng tài chính và tổng trọng tài Soeren Friemel. 
Tay vợt người Serbia giải thích rằng anh chỉ vô tình khiến trọng tài dây bị thương nhưng trọng tài chính và tổng trọng tài Soeren Friemel đều không đồng tình. Sau một hồi thuyết phục các trọng tài bất thành, Djokovic đành chấp nhận việc anh bị truất quyền thi đấu, nhường suất vào tứ kết US Open cho tay vợt người Tây Ban Nha. 
Djokovic có khoảng 15 phút trao đổi với trọng tài chính và tổng trọng tài nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận bị loại. (Ảnh: AP).
Không những dừng bước bởi việc bị truất quyền thi đấu, Djokovic còn bị mất luôn tất cả tiền thưởng và điểm thưởng mà anh có được từ đầu giải do BTC US Open quy định những hành động như Nole đã làm trong trận đấu vừa qua là "nguy hiểm và không để ý đến hậu quả". Như vậy, Djokovic sẽ mất khoảng 250 nghìn USD tiền thưởng do hành động thiếu kiềm chế này. 
Sau khi Nole bị loại, nội dung đơn nam của US Open 2020 chắc chắn sẽ có nhà vô địch "mới toanh". Các tay vợt đang còn tham dự giải chưa ai có một lần lên ngôi ỏ giải đấu này. Thậm chí trong số các tay vợt còn tranh tài, chưa ai từng vô địch Grand Slam./. 
 
Theo Trần Tiến/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:49 ngày 24/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng

Lượt truy cập:

2292711