Đoàn ĐBQH lấy ý kiến dự thảo luật

Cập nhật 11/09/2020 08:56:00

Hôm qua 10/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). Đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

   Dự thảo luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) gồm 8 chương với 79 điều, giảm 1 điều so với Luật hiện hành. Cùng với đó là bãi bỏ 8 điều, bổ sung mới 9 điều, sửa đổi bổ sung khoảng 70 điều của luật hiện hành. Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung quy định tại dự thảo luật; đồng thời đề nghị bổ sung, chỉnh sửa, làm rõ một số điểm còn chưa rõ ràng trong dự thảo Luật như: bổ sung thêm quỹ tín dụng ưu đãi đối với người lao động; quy định rõ thêm trách nhiệm của doanh nghiệp liên quan đến giải thích nội dung về quyền và nghĩa vụ của người lao động; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đưa người đi xuất khẩu lao động; thẩm quyền của cơ quan, tổ chức tiếp nhận giải quyết khiếu nại tố cáo, tranh chấp lao động; có chế tài quy định cụ thể đối với người vi phạm lao động hợp đồng; làm rõ nội dung phối hợp giữa các bộ, ngành liên quan, nghiên cứu rà soát lại những nội dung có tính thực tiễn cao để cụ thể hóa trong Luật; bổ sung thêm điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; quy định cụ thể lý do lao động phải về nước trong trường hợp bất khả kháng để thuận lợi trong quá trình tổ chức thực hiện.
   Những ý kiến đóng góp tại hội nghị đã được đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh tiếp thu đầy đủ, Đoàn ĐBQH của tỉnh sẽ tổng hợp để trình quốc hội xem xét./.

Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:49 ngày 24/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng

Lượt truy cập:

2292713