Công ty CP Gas Khánh Linh Chưa đáp ứng quy định về bảo vệ môi trường

Cập nhật 14/09/2020 15:21:00

Qua công tác kiếm tra tại Công ty Cổ phần Gas Khánh Linh đang hoạt động tại KCN Thanh Bình, huyện Chợ Mới cho thấy công ty chưa đáp ứng được các điều kiện về bảo vệ môi trường liên quan đến hoạt động của dự án Đầu tư xây dựng trạm chiết nạp LPG vào chai và Nhà máy sản xuất bảo dưỡng chai LPG (chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng). Đồng thời UBND tỉnh cũng đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan khi để xảy ra tình trạng này.

   Dự án Đầu tư xây dựng Trạm chiết nạp LPG vào chai và Nhà máy sản xuất bảo dưỡng chai LPG của Công ty CP Gas Khánh Linh được UBND tỉnh Bắc Kạn cấp chủ trương đầu tư năm 2016, trong đó bao gồm hai hạng mục nạp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) vào chai và bảo dưỡng chai LPG. Sau đó cty đã tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường, nhưng trong đó chỉ có hạng mục chiết nạp gas. Kế hoạch này đã được Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tiếp nhận và xác nhận, không có hàng mục sản xuất, bảo dưỡng chai. Điều này là thiếu sót so với chủ chương đầu tư đã được cấp trước đó.


Công ty CP Gas Khánh Linh tại Khu công nghiệp Thanh Bình
  Theo cơ quan chức năng, Dự án Đầu tư xây dựng Trạm chiết nạp LPG vào chai và Nhà máy sản xuất bảo dưỡng chai LPG của Công ty CP gas Khánh Linh thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, do vậy việc Ban QL các KCN tỉnh xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án trên là chưa đúng quy định. Bên cạnh đó, công ty đã đã tiến hành xây dựng các công trình bảo vệ môi trường, xây dựng xưởng chiết nạp gas, xưởng bảo dưỡng bình gas, trong khi hai nội dung này chưa có trong kế hoạch bảo vệ môi trường được Ban xác nhận.
Do vậy để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh yêu cầu Ban QL các KCN tỉnh cần nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong quá trình thẩm định Kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án Đầu tư xây dựng Trạm chiết nạp LPG vào chai và Nhà máy sản xuất bảo dưỡng chai LPG, đồng thời có trách nhiệm dướng dẫn Công ty CP Gas Khánh Linh lập lại các loại thủ tục hồ sơ theo quy định của Pháp luật. Công ty CP Gas Khánh Linh cần nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ môi trường theo đúng quy định./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:20 ngày 25/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2473934