Công Vinh tiến gần đến chung kết giải thưởng bàn thắng đẹp nhất Asian Cup

Cập nhật 15/09/2020 14:31:00

Trước khi thời hạn chót để bầu chọn cho cặp bán kết giữa Lê Công Vinh và Widodo Putra (Indonesia) kết thúc, cựu trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam vẫn chiếm ưu thế so với đối thủ.

Hạn chót của cuộc bầu chọn này là trưa 16/9 (theo giờ Việt Nam). Khoảng 1 ngày trước khi hạn chót kết thúc, trong số gần 50.000 người tham gia bầu chọn, 58% số người bầu cho bàn thắng của Lê Công Vinh, còn 42% số người bầu cho bàn thắng của Widodo Putra.
Bàn thắng của cựu tiền đạo người Indonesia cũng là bàn thắng rất đẹp, được ghi ở vòng bảng Asian Cup năm 1996, trong trận Indonesia gặp Kuwait.
Công Vinh tiến gần đến chung kết giải thưởng bàn thắng đẹp nhất Asian Cup - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Công Vinh đang chiếm ưu thế hơn so với đối thủ Widodo Putra (Indonesia) ở bán kết giải thưởng bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup
Trong tình huống này, đón quả tạt từ biên phải của đồng đội, Widodo Putra tung người móc bóng theo thế “xe đạp chổng ngược” từ khoảng 16m, làm ngỡ ngàng thủ môn đội Kuwait.
Bàn thắng của Widodo Putra mang đầy tính ngẫu hứng. Tuy nhiên, bàn thắng của Lê Công Vinh ghi vào lưới UAE ở vòng bảng Asian Cup năm 2007 vẫn được đa số người theo dõi đánh giá cao hơn về tính chính xác, sự phối hợp đồng đội và tính khoa học trong việc triển khai lối chơi dẫn đến bàn thắng.
Đấy tình huống mà từ giữa sân, tiền vệ nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam khi đó là Nguyễn Minh Phương phát hiện khoảng không cực nhạy, thực hiện một đường chuyền dài loại toàn bộ hệ thống phòng ngự của UAE, để Công Vinh phá bẫy việt vị lao xuống, trước khi tâng bóng qua tầm với của thủ môn đội UAE, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho đoàn quân của HLV Alfred Riedl. 
Từ người chuyền bóng đến người nhận bóng và dứt điểm, tất cả đều rất ít chạm và gần như không có nhịp chạm bóng nào là thừa.
Nếu vượt qua vòng bán kết, đối thủ của Lê Công Vinh ở chung kết tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ Asian Cup, sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Sunil Chhetri (Ấn Độ) và Abbas Chahrour (Lebanon).

00:57
Bàn thắng của Công Vinh tại Asian Cup 2007
Theo Thiện Nhân/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:44 ngày 29/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng

Lượt truy cập:

2255175