Tổng thư ký LHQ sẽ tiếp tục thúc đẩy ngừng bắn toàn cầu nhằm ứng phó với Covid-19

Cập nhật 16/09/2020 07:19:00

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres sẽ có bài phát biểu với lãnh đạo thế giới vào tuần tới. Ông Guterres dự kiến sẽ tiếp tục kêu gọi ngừng bắn toàn cầu cho tới cuối năm 2020.

Kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ khai mạc tại New York vào tuần tới. Trong bài phát biểu của mình, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy ngừng bắn toàn cầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cho tới cuối năm nay.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres. Ảnh: UN
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres. Ảnh: UN
Tuy nhiên, ông Guterres cho rằng cơ hội thúc đẩy cho vấn đề này đã mất đi khi nguyên thủ nhiều nước sẽ không tham dự trực tiếp kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump là nguyên thủ duy nhất đang cân nhắc phát biểu trực tiếp tại sự kiện này.
Ông Guterres cho biết kể từ khi kêu gọi ngừng bắn toàn cầu hồi tháng 3, thế giới đã chứng kiến nhiều tín hiệu tích cực như thỏa thuận hòa bình ở Sudan, bắt đầu đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và Taliban, bạo lực giảm ở một số nơi như Syria, Libya và Ukraine cũng như đàm phán ngừng bắn dẫn tới đối thoại ở Yemen.
Ông Guterres cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện ngừng bắn toàn cầu trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và tạo điều kiện cho quá trình phục hồi sau đại dịch./.
Theo Phạm Huân/VOV-Washington

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:44 ngày 29/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng

Lượt truy cập:

2255008