Chợ Đồn có gần 50 ha đất có thể sản xuất rau tập trung, theo hướng an toàn

Cập nhật 21/09/2020 14:36:00

Hiện nay, huyện Chợ Đồn có gần 50ha đất nông nghiệp có thể sản xuất rau tập trung theo hướng an toàn. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương này trồng rau theo hướng hàng hóa để nâng cao thu nhập cho người dân.

   Diện tích có thể sản xuất rau tập trung theo hướng an toàn tại huyện Chợ Đồn chủ yếu ở các xã Đồng Thắng, Phương Viên, Yên Thượng và thị trấn Bằng Lũng. Sản xuất rau an toàn là ngành đang có lợi thế, nếu khai thác tốt diện tích đất này sẽ có khoảng trên 50% số hộ dân ở đây có thu nhập từ sản xuất rau thương mại. Hiện nay các chủ trương, định hướng của tỉnh đã và đang được huyện cụ thể hóa bằng những chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất rau, như: Xây dựng vùng rau công nghệ cao, tích tụ và tập trung ruộng đất, hỗ trợ kỹ thuật, giống, phân bón cho người dân…

  Điều khó khăn hiện nay chính là sản phẩm rau chưa có thương hiệu, nhãn mác và không được sản xuất theo một quy trình chuẩn. Điều này gây khó khăn cho việc quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm rau an toàn của huyện Chợ Đồn. Bên cạnh đó một vấn đề khó khăn nữa là cần làm thay đổi nhận thức của người dân về sản xuất rau an toàn và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm./.

Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:59 ngày 25/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2362564