HĐND tỉnh giám sát thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nguyên Phúc

Cập nhật 24/09/2020 09:25:00

Ngày 23/9, đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2020, tại xã Nguyên Phúc , huyện Bạch Thông.

   Theo báo cáo tại buổi làm việc, đến nay, xã Nguyên Phúc đã hoàn thành được 11/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tăng 5 tiêu chí so với giai đoạn trước đó. Cùng với nguồn lực đầu tư của Nhà nước hơn 5,3 tỉ đồng, xã đã huy động công sức đóng góp của người dân để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, chất lượng và số tiêu chí nông thôn mới tại xã Nguyên Phúc đạt còn thấp; việc huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn; việc phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn xã vẫn còn ít...

Toàn cảnh buổi làm việc
  Trên cơ sở báo cáo tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế tại thôn Nà Lốc và thôn điểm nông thôn mới Nà Rào, đồng chí Phương Thị Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các đơn vị cần có biện pháp để khắc phục. Trước hết, xã cần xác định rõ những tiêu chí cụ thể của từng năm theo phương châm “Dễ làm trước” để giao trách nhiệm cho từng cán bộ, công chức, từng thôn. Tăng cường công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện các nội dung về xây dựng nông thôn mới giữa các thành viên Ban chỉ đạo, giữa các ban, ngành, đoàn thể và giữa xã với cấp trên. Đông thời xã Nguyên Phúc cần tìm hướng đi phù hợp nâng cao thu nhập cho người dân./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:44 ngày 29/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.320/lượng

Lượt truy cập:

2316318