HĐND tỉnh giám sát việc xây dựng nông thôn mới tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 25/09/2020 08:09:00

Ngày 24/9, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH của tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Chợ Đồn để giám sát việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Cùng tham gia đoàn giám sát có đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

   Giai đoạn 2016-2020, việc xây dựng nông thôn mới đã được huyện Chợ Đồn triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục. Huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động tham mưu cân đối nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án để cùng thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới; Ưu tiên bố trí vốn cho các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới hàng năm. Người dân đã chủ động hiến đất, đóng góp ngày công để xây dựng các công trình hạ tầng. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, bình quân số tiêu chí nông thôn mới đã đạt của huyện là 11,6 tiêu chí. Có 2 xã đạt 19 tiêu chí là xã Đồng Thắng, Yên Thượng; Xã Nghĩa Tá đạt 16 tiêu chí; 10 xã đạt 10-14 tiêu chí; 6 xã đạt 5-9 tiêu chí. Hiện không còn xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, huyện Chợ Đồn còn một số tồn tại, hạn chế trong xây dựng nông thôn mới như: Tốc độ hoàn thành các tiêu chí còn chậm, sự chênh lệch giữa các xã còn khá lớn, khả năng huy động nguồn lực còn hạn chế…

Đ/c Phương Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
  Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới của huyện Chợ Đồn. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung vào một số giải pháp như: Công tác tuyên truyền cần sâu rộng hơn nữa tới người dân; Cơ chế phối hợp giữa các thành viên ban chỉ đạo với các đơn vị, ngành cần được thực hiện đồng bộ; Đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn…để thực hiện tốt hơn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới./.  
Phương Thùy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:02 ngày 27/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2533621