Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020

Cập nhật 25/09/2020 08:30:00

Ngày 24/9, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Du- ỦY viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Dược Trung- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

   Nhiệm kỳ vừa qua, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được cấp ủy các cấp trong toàn đảng bộ tỉnh quan tâm thực hiện với tinh thần chủ động, có sự phân công, phân nhiệm cụ thể. Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 30 Điều lệ Đảng, đa số cấp ủy, chi bộ đều chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm. Nội dung kiểm tra, giám sát bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tập trung vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc để xem xét, giải quyết; Từng bước chú trọng kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, lựa chọn đối tượng có trọng tâm, trọng điểm, đi vào một số vấn đề phức tạp, nhạy cảm, lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh sai phạm được dư luận quan tâm để kết luận rõ vi phạm.
   Trong nhiệm kỳ, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong tỉnh đã kiểm tra hơn 1.300 tổ chức đảng và  gần 1.800 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với 17 tổ chức đảng và 180 đảng viên. Qua công tác kiểm tra, đã thi hành kỷ luật hình thức khiển trách với 5 tổ chức đảng,  gần 470 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó đã cách chức 10 đảng viên, khai trừ 66 đảng viên. Cùng với công tác kiểm tra, công tác giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề cũng được chú trọng và tăng cường, góp phần phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các vi phạm của cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng.

Toàn cảnh hội nghị
  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy đảng và ủy ban kiểm tra các cấp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần ngăn ngừa suy thoái về chính trị, tư tưởng đạo đức trong cán bộ, đảng viên, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao uy tín của đảng với nhân dân.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội đảng; Chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch, chương trình  kiểm tra trong nhiệm kỳ mới; Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát với phương châm  giám sát mở rộng, kiểm tra có trọng tâm trọng điểm; Quan tâm kiện toàn bộ máy ủy ban kiểm tra các cấp; Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra có trình độ, nghiệp vụ tinh thông, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
Minh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:02 ngày 27/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2533675