Ba Bể quan tâm đào tạo nghề cho phụ nữ DTTS

Cập nhật 25/09/2020 08:09:00

Nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ba Bể luôn quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ người dân tộc thiểu số

  Hàng năm Hội LHPN huyện Ba Bể đã tích cực phối hợp với các đơn vị như: Trung tâm dạy nghề của Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáodục thường xuyên huyện, Công ty tư vấn xuất khẩu lao động tổ chức các lớp dạy nghề về: Chế biến món ăn, pha chế đồ uống, chăn nuôi, thú y, trồng rau sạch, đan chổi, làm đẹp, dạy nghề hướng dẫn du lịch… cho hội viên, phụ nữ là người DTTS.
  Thông qua các lớp đào tạo nghề, chị em phụ nữ trên địa bàn huyện đã được nâng cao tay nghề và có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Đáng chú ý, từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN huyện Ba Bể đã phối hợp đào tạo nghề cho trên 3000 hộ hội viên, qua đó giúp trên 1.400 phụ nữ DTTS tìm được việc làm ổn định. Năm 2020 Hội LHPN Ba Bể tiếp tục phấn đấu đào tạo nghề cho trên 500 lượt hộ hội viên với mức thu nhập bình quân từ 3-4 triệu đồng/1 người/1 tháng./.
Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:44 ngày 29/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.320/lượng

Lượt truy cập:

2316269