Hội thảo lấy ý kiến vào các dự thảo kế hoạch trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh

Cập nhật 27/09/2020 08:05:00

Xác định nông nghiệp giữ vai trò chủ yếu trong phát triển KTXH, việc phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa, tạo ra những sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường là nhiệm vụ cần thiết. Chiều qua, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các ngành, địa phương vào các dự thảo kế hoạch trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh.

   Cụ thể, 4 dự thảo kế hoạch được đưa ra lấy ý kiến tại hội thảo lần này là: Phát triển cây ăn quả đặc sản (cam, quýt, hồng không hạt, mơ, chuối) trên địa bàn tỉnh; Phát triển chế biến sản phẩm chè và miến dong; Phát triển vùng nguyên liệu tập trung phục vụ chế biến gỗ, tre, nứa; Phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2020-2025. Các đại biểu cho rằng, các dự thảo kế hoạch đã nêu bật được thực trạng phát triển nông nghiệp của tỉnh đối với từng lĩnh vực cụ thể, phân tích tồn tại, hạn chế trong thực hiện cơ chế hỗ trợ, đặc biệt là khâu sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, về giải pháp đối với một số lĩnh vực như phát triển vùng nguyên liệu tập trung phục vụ chế biến gỗ, tre, nứa vẫn còn khá chung chung, chưa cụ thể, chưa gắn chế biến với tiêu thụ cũng như chỉ ra sự tham gia của người dân, cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong chuỗi liên kết giá trị.
  Trên cơ sở ý kiến đóng góp vào từng dự thảo kế hoạch, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đề nghị Sở NN&PTNT, chủ Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tiếp thu ý kiến, thống nhất điều chỉnh các kế hoạch cho phù hợp. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cho rằng, một số sản phẩm nông nghiệp như chuối tây diện tích trồng lớn nhưng chưa có đầu ra ổn định nên cần điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp. Đối với chế biến gỗ, tre, nứa, ngành NN&PTNT cần phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương trong việc thu hút đầu tư, gắn vùng trồng nguyên liệu với chế biến. Trong tái cơ cấu ngành, cần quan tâm đến việc phát triển du lịch nông nghiệp gắn với những vùng trồng cây đặc sản như mận ở huyện Pác Nặm, đào, lê ở huyện Ngân Sơn. Đồng chí cho biết, UBND tỉnh Bắc Kạn sẽ sớm ban hành các kế hoạch nhằm tập trung chỉ đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mục tiêu là sẽ tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân./.
Trung Đoàn 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:02 ngày 27/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2533978