Hồng không hạt Bắc Kạn xếp hạng 100 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam

Cập nhật 29/09/2020 14:27:00

Hiện nay, đang là mùa thu hoạch hồng không hạt. Tuy nhiên ít ai biết rằng, từ năm 2013, quả hồng không hạt Bắc Kạn đã được công nhận là sản phẩm nằm trong bảng xếp hạng 100 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam do Trung ương Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam cùng Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo bình chọn.

Tổng diện tích hồng không hạt toàn tỉnh hiện nay là hơn 740ha, trong đó diện tích đã cho thu hoạch là 420ha, năng suất trung bình 56 tạ/1ha, sản lượng trung bình ước đạt 2300 tấn/1năm. Diện tích đã được đầu tư thâm canh là trên 30 ha, diện tích được chứng nhận VietGAP 3,1 ha, diện tích được chứng nhận an toàn thực phẩm là 3,1ha. Cây hồng không hạt được trồng chủ yếu tại các huyện Ba Bể, Chợ Đồn và Ngân Sơn. Quả hồng không hạt được người tiêu dùng ưa chuộng, giá bán ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao cho người sản xuất. 
 Năm 2010, sản phẩm hồng không hạt của Bắc Kạn được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công  nghệ) cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, trở thành cây ăn quả đặc sản có thương hiệu. Sau khi được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý, sản phẩm hồng không hạt Bắc Kạn tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu, ngày càng được người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng. Giá quả hồng thường dao động từ 30-50 ngìn đồng 1kg . Hiện nay, tỉnh vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh phát triển cây hồng, nâng cao chất lượng và thương hiệu cho quả hồng Bắc Kạn./.
 Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:59 ngày 25/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2362497