Phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Cập nhật 01/10/2020 09:28:00

Với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, sáng nay tại trường THPT Bắc Kạn, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và trao giải cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

  Năm 2020, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7-10. Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động cao điểm trong năm nhằm khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Một trong các hoạt động nổi bật của học tập suốt đời chính là phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và trong cộng đồng. Trong đó, năm 2019 và 2020 tỉnh đã tổ chức thành công cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc với sự tham gia của trên 10.000 bài dự thi của học sinh các cấp.
Tại lễ phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2020 đã tặng giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng cho 6 tập thể và 42 cá nhân đạt giải và thưởng bằng vật chất cho 18 cá nhân có bài viết tốt tham gia tại cuộc thi.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, tập thể
đạt giải cuộc thi Đại sức văn hóa đọc năm 2020

  Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp làm tốt một số nhiệm vụ đó là: Tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội về tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc; Vận động mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng và duy trì thói quen đọc sách. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích, tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của học sinh, người dân trong môi trường số. Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử./.
Lưu Huệ 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:52 ngày 2/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2538019