Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc mạnh

Cập nhật 02/10/2020 14:43:00

Dự báo, khoảng ngày 4-5/10 miền Bắc nhiều khả năng sẽ đón 1 đợt gió mùa mạnh, khiến gió trên vịnh Bắc Bộ chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6 trở lên.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: Dự báo, khoảng ngày 4-5/10, miền Bắc nhiều khả năng sẽ đón 1 đợt gió mùa mạnh, khiến gió trên vịnh Bắc Bộ chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6 trở lên; mưa lan rộng xuống cả khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ trong ngày 5/10 khu vực miền Bắc giảm mạnh.
Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc mạnh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc mạnh. (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).

Còn theo dự báo thời tiết dài ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia:
Tại khu vực phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 1-4/10, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và đêm 1/10 và 3/10 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 4-5/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 6-11/10, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 1-4/10, có mưa rào và giông vài nơi; riêng đêm 1/10 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm 3/10 vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 4-5/10, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 6-11/10, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 1-4/10, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 5-11/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; riêng ngày 5/10 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày 8-11/10 phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 1-5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam có mưa rào vàgiông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 06-11/10, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng ngày 8-9/10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ đêm 1-11/10, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; riêng ngày 2/10 và ngày 5-9/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 1-11/10, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; riêng ngày 2/10 và ngày 5-9/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 1-4/10, có mưa rào và giông vài nơi; riêng đêm 1/10 có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 4-5/10, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 6-11/10, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Nguyễn Dương/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:51 ngày 19/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2465606