Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn

Cập nhật 09/10/2020 09:02:00

Ngày 08/10, Trung tướng Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Quân khu I, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn đã đi tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Lập và Đồng Thắng, cử tri đề nghị cần nâng cấp đầu tư tuyến đường liên xã để người dân thuận tiện trong việc đi lại và phát triển kinh tế. Đầu tư hệ thống kênh mương nội đồng, đặc biệt là ở những thôn bản vùng cao. Quan tâm đối với việc miễn giảm học phí cho học sinh vùng nông thôn, vùng còn khó khăn cho phù hợp với thực tiễn. Xem xét, điều chỉnh lại việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, bởi trong quá trình thực hiện còn bộc lộ một số bất cập chưa phù hợp . Đề nghị Quốc hội xem xét, nghiên cứu mức trợ cấp cho người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi. Xem xét nâng và điều chỉnh mức trợ cấp của chủ tịch Hội người cao tuổi ở xã, phường, thị trấn. Cần tăng cường chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi, cần có những chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Đề nghị quan tâm, có chế độ bồi dưỡng cho những cựu thanh niên xung phong, bố trí kinh phí cho Hội cựu thanh niên xung phong tại các địa phương hoạt động…
Các ý kiến cử tri nêu đã được lãnh đạo huyện Chợ Đồn, thành viên Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được Đại biểu Quốc hội  tiếp thu để chuyển đến các cấp, ngành của tỉnh và các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết./.
 Đức Sơn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:28 ngày 4/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2540900