Giám sát xây dựng nông thôn mới tại na rì

Cập nhật 14/10/2020 09:20:00

Ngày 13/10, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 tại huyện Na Rì.


Toàn cảnh buổi làm việc
Giai đoạn 2016-2020, chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Na Rì có chuyển biến tích cực, các địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hoá góp phần nâng cao thu nhập. Lĩnh vực y tế, giáo dục, giải quyết viêch làm cho lao động nông thôn có nhiều chuyển biến. 5 năm qua, huyện Na Rì được phân bổ hơn 200 tỷ đồng từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới giúp các địa phương xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và phát triển sản xuất. Đến nay, huyện Na Rì có xã Kim Lư đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao trong năm nay. Đến nay, bình quân tiêu chí nông thôn mới mỗi xã của huyện  đạt 11,5/19 tiêu chí, tăng 2,5 tiêu chí so với năm 2015. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng  nông thôn mới, tốc độ hoàn thành các tiêu chí còn chậm, nhu cầu xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn lớn nhưng khả năng huy động nguồn lực đóng góp ở Na Rì còn hạn chế, các tiêu chí về thu nhập, tổ chức sản xuất chưa xứng với tiềm năng.... Từ những khó khăn đó, huyện Na Nì kiến nghị với đoàn giám sát như: bố trí công chức chuyên trách thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm hỗ trợ kinh phí để khuyến khích, tạo động lực cho các địa phương thực hiện hiệu quả các nội dung của chương trình, ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể hoá quy định của trung ương kịp thời hơn để  thuận tiện trong triển khai...
 Những kết quả đạt được cùng khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị, đề xuất của huyện Na Rì trong chương trình xây dựng nông thôn mới đã được đoàn giám sát ghi nhận, tổng hợp, kiến nghị với các cấp, ngành chức năng có thẩm quyền giải quyết./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:18 ngày 7/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2546920