Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5

Cập nhật 15/10/2020 09:55:00

Ngày 14/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5, năm 2019 - 2020. Đến dự có Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sau hơn 9 tháng triển khai trên địa bàn tỉnh, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em học sinh từ bậc Tiểu học đến Cao đẳng tham gia, kết quả có 143 đề tài với các mô hình, sản phẩm dự thi ở 5 lĩnh vực. Qua đánh giá và chấm điểm các đề tài, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn và trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả của 18 đề tài xuất sắc nhất, gồm: 01 giải đặc biêt, 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó, mô hình phân loại sử dụng năng lượng sạch  của nhóm tác giả Vũ Duy Trong, Nguyễn Hữu Dương, Vũ Bá An, Lưu Đình Hòa học sinh Trường Cao đẳng Bắc Kạn đạt giải đặc biệt. Ngoài ra, BTC lựa chọn ra 7 đề tài gửi tham gia Cuộc thi toàn quốc lần thứ 16.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đ/c Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch các Hội Liên hiệp khoa học và kỹ thuật tỉnh khen thưởng cho các tác giả 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 5 đã đạt được những kết quả vượt trội so với các cuộc thi trước, mặc dù diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt bởi tình hình dịch bệnh Covid-19.  Đồng chí đề nghị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Cuộc thi những năm tiếp theo; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật trở thành phong trào sâu rộng, thường xuyên trong các em học sinh trên địa bàn tỉnh. 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các em có đề tài đạt giải Đặc biệt và giải Nhất; Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 35 suất học bổng cho các em học sinh đoạt giải./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:42 ngày 27/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2366319