HĐND tỉnh giám sát tại Sở Tài nguyên và môi trường

Cập nhật 16/10/2020 10:16:00

Ngày 15/10, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang, phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát tại Sở Tài nguyên và môi trường Bắc Kạn về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh có 3 lĩnh vực liên quan đến xây dựng nông thôn mới, đó là: Hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất; Hướng dẫn khai thác cát sỏi phục vụ công trình Nông thôn mới. Theo đó, đối với tiêu chí số 17, Sở đã phụ trách thẩm định 5 chỉ tiêu trong tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, đến nay toàn tỉnh có 18/96 xã đạt tiêu chí này; Từ năm 2016 đến nay, Sở tổ chức 20 lớp tập huấn, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho hơn 1.500 người tham dự, ngoài ra còn tổ chức 9 lớp tập huấn tuyên truyền về công tác bảo tồn đa dạng sinh học cho người dân. Từ kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường, mỗi năm Sở TN&MT đã phân bổ cho 1 huyện từ 400 đến 600 triệu đồng thực hiện tiêu chí môi trường. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện tiêu chí số 17 vẫn còn khó khăn do xuất phát điểm các xã thấp, các cơ sở chăn nuôi đa số nhỏ lẻ, ở quy mô hộ gia đình nên khó quản lý,  các xã chưa có nguồn kinh phí lớn đầu tư cho bảo vệ môi trường…
Đề xuất với đoàn giám sát, Sở TN&MT kiến nghị tỉnh cần đầu tư bố trí nguồn lực trong việc thu gom và xử lý rác thải, nước thải trong sinh hoạt, chăn nuôi; Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho  người dân; Có cơ chế hợp lý trong việc khai thác cát, sỏi tại địa phương để phục vụ công trình nông thôn mới. Các ý kiến đề xuất đã được đoàn đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận để trình lên cấp trên xem xét, giải quyết./.
Thu Nhuận 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:02 ngày 27/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2534040