Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã ATK, vùng ATK trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 17/10/2020 09:52:00

Ngày 15/10, huyện Chợ Đồn long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cán bộ lão thành, cán bộ tiền nhiệm cùng đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn.

Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện Chợ Đồn nằm trong vùng chiến khu cách mạng, được Trung ương Đảng và Bác Hồ chọn làm an toàn khu, được gọi chung là ATK Việt Bắc. Các điểm di tích đã ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử của Đảng thời kỳ trước cách mạng tháng 8 năm 1945 và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp 1946-1954.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã ATK, vùng ATK trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
 cho lãnh đạo huyện Chợ Đồn
 Quyết định số 1803 ngày 13/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã công nhận 07 xã gồm: Bản Thi, Bình Trung, Nghĩa Tá, Lương Bằng, Bằng Lãng, Yên Thượng, Yên Thịnh thuộc huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn là các xã An toàn khu của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; Công nhận huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn là vùng An toàn khu của Trung ương đặt ở tỉnh Bắc Kạn. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước với những công lao đóng góp của quân và dân huyện Chợ Đồn đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Chợ Đồn đã vinh dự được công nhận là vùng an toàn khu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Huyện Chợ Đồn cũng cần có giải pháp gìn giữ, bảo vệ các giá trị lịch sử của vùng an toàn khu để phục vụ cho việc khai thác, phát  triển tiềm năng du lịch văn hóa- lịch sử của địa phương./.
Minh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:02 ngày 27/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2534047