HĐND tỉnh giám sát xây dựng nông thôn mới tại sở Tài Chính là sở Kế hoạch Đầu tư

Cập nhật 17/10/2020 10:33:00

Ngày 15/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tài Chính về tình hình hình phân bổ, quản lý và sử dụng vốn sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2026 – 2020 . Đồng thời làm việc với Sở Kế hoạch Đầu tư Bắc Kạn về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 - 2020.

Tổng nguồn kinh phí sự nghiệp Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM Trung ương bổ sung cho tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2026 – 2020 là trên 237 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 8/2020 sở tài chính đã tham mưu cho tỉnh phân bổ 100%. Vào thời điểm xây dựng dự toán, Sở tài chính đều tham mưu cho tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết theo từng nguồn vốn. Bên cạnh đó Sở cũng thường xuyên tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản yêu cầu, hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân, cũng như tham mưu đưa ra những chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế.
Đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn trong giai đoạn 2016 – 2020 , sở được UBND tỉnh phân công chủ trì hướng dẫn tiêu chí 13.1 – về xây dựng xã có HTX  hoạt động theo luật HTX 2012  và tiêu chí số 10 về thu nhập. Với nhiệm vụ được giao Sở đã chủ động lồng ghép nội dung hướng dẫn trong các văn bản hướng dẫn chung của UBND tỉnh và kiểm tra tiến độ thông qua các đợt công tác của UBND tỉnh hoặc do Sở chủ trì. Ngoài ra, với chức năng nhiệm vụ của mình Sở cũng tích cực xây dựng phương án và trình UBNd tỉnh giao kế hoạch vốn đầu tư xây dựng NTM theo đúng quy định.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị sở Tài chính có những hướng dẫn cụ thể hơn cho cơ sở trong xây dựng dự toán, cũng như có những hướng dẫn thanh quyết toán dễ vận dụng hơn cho các địa phương trong quá trình giải ngân vốn sự nghiệp Chưog trìnhmục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Bên cạnh đó Đồng chí Hoàng Thu Trang cũng đề nghị Sở tham mưu cho tỉnh về vấn đề phí lệ phí trong quá trình câp đổi giáy chứng nhạn quyền sử dụng đất cho người dân hiến đất xây dựng NTM và các đon vị hành chính cấp xã mới được sắp xếp lại. Đối với Sở Kế hoạch Đầu tư đồng chí đề nghị quan tâm hơn nữa việc hướng dẫn hỗ trợ cơ sở thực hiện 2 tiêu chí số 10 và 13./.
Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:57 ngày 28/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2534101