Hiệu quả từ Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ tại huyện Na Rì

Cập nhật 18/10/2020 15:48:00

Nhờ nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ, hiện nay, nhiều chị em phụ nữ huyện Na Rì đã mạnh dạn phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững và có vị trí ngày càng bình đẳng hơn trong gia đình.

Cách đây 5 năm, chị Chuyên được vay gần 20 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ huyện Na Rì, có tiền, gia đình chị mua 700 cây  cam, quýt, mua phân bón và thuê nhân công trồng cây. Đến nay, vườn quýt đã cho thu hoạch, hiện gia đình chị Chuyên tiếp tục được vay vốn lần hai để đầu tư các mô hình kinh tế khác.
Chị Nông Thị Chuyên, thôn Lũng Cào, xã Kim Lư, huyện Na Rì: Sau khi trồng cam, quýt thì năm 2019 tôi thu được 40-50 triệu đồng, từ năm thứ 3 nguồn vốn 19 triệu đồng chị đã trả rồi vay tiếp 30 triệu đồng mua giống cá về thả và cám chăn nuôi.
Đối với chị Tuyền đây là lần vay vốn thứ hai với mục đích chăn nuôi, chị Tuyền cho biết thủ tục vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ nhanh ngọn, đơn giản, lãi suất chỉ 0,75%/1 tháng phù hợp với nhu cầu vay vốn của gia đình. Chị Phạm Thị Thanh Tuyền, thôn Hàng Cáu, xã Kim Lư, huyện Na Rì: Tôi được cán bộ bên ngân hàng tư vấn nhiệt tình, tôi biết nguồn vốn cách đây gần 2 năm qua cộng tác viên thôn bản. Tôi vay nguồn vốn, nhờ đó gia đình phát triển kinh tế rất là nhiều, ổn định hơn trước, trước đây vay vốn còn nhiều khó khăn thủ tục khá rườm ra, bên này thủ tục nhanh, gọn nhẹ.

Thủ tục vay vốn nhanh, gọn nên đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ ở Na Rì có điều kiện phát triển kinh tế
 Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển Bắc Kạn huyện Na Rì có tổng dư nợ đạt 18 tỷ đồng cho hàng trăm lượt chị em phụ nữ vay. Đây là nguồn vốn phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế hộ gia đình của chị em phụ nữ vì các chị chỉ cần vay từ 20-30 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi, trồng trọt quy mô hộ gia đình. Với nguồn vốn vay này chị em cũng dễ dàng trả tiền khi đến kỳ hạn.  
 Bà Hoàng Thị Trang, Phó trưởng phòng Phòng giao dịch Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ Bắc Kạn: Cán bộ cũng rất bám sát sau vay để xem thành viên thực hiện mục đích như thế nào và có biện pháp cụ thể hỗ trợ họ. Qua đánh giá chị em phụ nữ ở Na Rì thực hiện tốt, nợ xấu gần như rất là ít chỉ có các trường hợp chậm trả cán bộ đã thăm nắm tại gia đình cũng hứa hẹn, cam kết hoàn trả đầy đủ. 
Thông qua hoạt động Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ Bắc Kạn tại huyện Na Rì không những mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình mà hơn nữa Quỹ đã góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ ở địa phương, thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Hội./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:30 ngày 26/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng

Lượt truy cập:

2296167