Thành phố Bắc Kạn quyết liệt trong công tác thu ngân sách

Cập nhật 19/10/2020 14:00:00

Thu ngân sách 9 tháng đầu năm của thành phố Bắc Kạn chưa đạt 50% kế hoạch, còn khoảng hơn 80 tỷ nữa phải thu trong ba tháng cuối năm là nhiệm vụ khá khó khăn mà thành phố Bắc Kạn nỗ lực thực hiện.

Dự kiến trong 3 tháng cuối năm 2020, thành phố Bắc Kạn thu ngân sách khu vực  ngoài quốc doanh hơn 6,6 tỷ đồng, trong đó thuế giái trị gia tăng 6,1 tỷ đồng, thuế tài nguyên 400 triệu đồng; thuế thu nhập cá nhân hơn 2 tỷ đồng, thu phí, lệ phí trước bạ 3,5 tỷ đồng, thu khác ngân sách 1,2 tỷ đồng, ngoài ra số thu phải tập trung nhiều nhất là thu tiền sử dụng đất 65 tỷ đồng. Đây là khoản thu bị hụt so với kế hoạch.
Ông Lê Đình Đồng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Bắc Kạn – Bạch Thông – Chợ Mới: Về tình hình thu ngân sách từ nay đến cuối năm thì gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất là sau khi dịch thì hộ kinh doanh vẫn còn dư ấm, các hộ kinh doanh chưa tái kinh doanh trở lại. thứ hai là tiền sử dụng đất tỉnh chưa có văn bản để cơ quan thuế xác định số tiền được giao, rất khó khăn khoản này. Sau khi thu được 67 tỷ đồng thì có thể đạt được.Để hoàn thành tốt thu ngân sách năm 2020 thì tham mưu cho cục thuế, UBND các cấp tập trung đôn đốc, cố gắng phấn đấu nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020.
Để thực hiện được mục tiêu, ngành thuế phối hợp với các ban, ngành của thành phố, Ban QLDA, chủ đầu tư, đơn vị thanh toán rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư XDCB, rà soát các khu đất, thửa đất có khả năng để bán đấu giá thu tiền sử dụng đất, đảm bảo bù đắp số thiếu hụt so với kế hoạch. Đồng thời đốc thúc các đơn vị, doanh nghiệp chây ì trong việc nợ đọng thuế./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:59 ngày 25/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2362517