EU hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Cập nhật 28/10/2020 14:08:00

Liên minh châu Âu công bố khoản hỗ trợ 1,3 triệu euro để trợ giúp người dân tại các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt từ đầu tháng 10.

EU hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Các ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ ở xãTân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình (Ảnh: Đặng Tài)

Liên minh châu Âu (EU) hôm nay ra thông báo cho biết, khoản viện trợ tương đương 35,6 tỉ đồng sẽ giúp tập trung giải quyết nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

“Khoản viện trợ này là minh chứng cho sự đoàn kết của chúng tôi với người dân Việt Nam, mà nhiều người trong số họ đã bị mất nhà cửa, sinh kế và đồ đạc trong sự tàn phá của những đợt lũ”, ông Olivier Brouant, phụ trách chương trình ứng phó nhân đạo của EU tại khu vực sông Mekong, cho biết.

“Khoản viện trợ của EU sẽ giúp các đối tác trong công tác trợ giúp tới những người bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng họ sẽ có đủ phương tiện để vượt qua thời điểm khó khăn này”, quan chức trên nói thêm.

Theo đó, khoản viện trợ trên, được cấp thông qua chương trình Công cụ Ứng phó Khẩn cấp quy mô Cấp tính của EU (ALERT), sẽ hỗ trợ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Hoạt động cứu trợ bao gồm phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh, và các vật dụng cứu trợ cần thiết khác, đảm bảo việc tiếp cận nước sách, các thiết bị làm sạch và tăng cường các công tác vệ sinh. Tiền mặt cũng sẽ được hỗ trợ để người dân giúp họ mua thực phẩm và những thứ cần thiết khác. Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và những người bị khuyết tật, sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Mưa lớn bất thường nhiều ngày liên tiếp tại các tỉnh miền Trung kể từ đầu tháng 10 tới nay đã gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng, khiến hơn 130 người thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp. Hơn 290.000 ngôi nhà bị ngập khiến nhiều người phải di dời. Nước lũ cũng khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp bị ngập và gia súc bị chết, ảnh hưởng nặng nề đến sinh kế của người dân.

Theo An Bình/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:30 ngày 26/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2365519