WHO cảnh báo thế giới không nên chỉ dựa vào vaccine Covid-19

Cập nhật 14/11/2020 09:07:00

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 13/11 khẳng định, thế giới vẫn còn một chặng đường dài để kiểm soát đại dịch Covid-19.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đồng thời cảnh báo các nước không nên chỉ dựa vào vaccine, mà bỏ qua những công cụ quan trọng khác:
 “Tầm quan trọng của vaccine trong kiểm soát đại dịch là điều không thể nghi ngờ. Chưa bao giờ trong lịch sử, việc nghiên cứu vaccine lại tiến triển nhanh như vậy. Chúng ta phải hành động khẩn cấp và phải đối mới để đảm bảo rằng, tất cả các quốc gia đều được hưởng lợi từ thành tựu khoa học này. Tuy nhiên, chặng đượng phía trước vẫn còn dài. Thế giới không thể bỏ tất cả trứng vào một giỏ mà bỏ quên nhiều công cụ quan trọng khác”.
  Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters
11 tháng sau khi bùng phát, đại dịch Covid-19 tới nay đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, khiến các nền kinh tế dù lớn hay nhỏ đều không tránh khỏi những thiệt hại và làm đảo lộn cuộc sống của người dân trên khắp thế giới. Hồi đầu tuần này, Tập đoàn Dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech của Đức thông báo, vaccine ngừa Covid-19 do 2 tập đoàn này phối hợp phát triển có hiệu quả chống lại Covid-19 lên tới 90%. Theo Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, thế giới cần đầu tư nhiều hơn và đặt giá trị cao hơn cho việc chăm sóc sức khỏe. Ông nhấn mạnh, đã đến lúc phải coi sức khỏe không phải là một khoản đầu tư, mà là nền tảng của một nền kinh tế năng suất, có khả năng phục hồi và ổn định./.
Theo Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:07 ngày 29/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2368671