Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Cập nhật 17/11/2020 08:15:00

Ngày 16/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn; Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn; Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; Các cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn kết - yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, kết hợp nhuần nhuyễn quan điểm “dân là gốc”, “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, 90 năm trước,  ngày 18/11/1930, Hội phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ra đời do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo. Trải qua 90 năm xây dựng, đoàn kết và trưởng thành, dù dưới nhiều hình thức, tên gọi khác nhau, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Mặt trận luôn trung thành, đồng hành cùng với Đảng và nhân dân ta giành được độc lập dân tộc, giành chính quyền về tay nhân dân, gánh vác sứ mệnh tập hợp, đoàn kết toàn dân, phấn đấu cho mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, góp phần làm nên những mốc son chói lọi, trang sử hào hùng của dân tộc. Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, MTTQ các cấp đã làm tốt công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; Xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Là cầu nối của đảng với nhân dân; Góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội…   

Toàn cảnh buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh  biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà MTTQ các cấp trong tỉnh đã đạt được thời gian qua. Để xây dựng và phát triển MTTQ các cấp trong tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và MTTQ các cấp cần tập trung vào một số nhiệm vụ. Trong đó cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện để MTTQ VN và các tổ chức chính trị - xã hội  hoạt động, đặc biệt là quan tâm đến cán bộ MTTQ các cấp; Tăng cường sự phối hợp giữa MTTQ  với các ban, ngành, đoàn thể ,  hướng về cơ sở và địa bàn dân cư. Trong năm 2021 sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị MTTQ các cấp cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiến hành đồng bộ các nội dung và phương pháp công tác  đã được quy định trong Luật MTTQ Việt Nam, hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND các cấp; MTTQ các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, đa dạng, phong phú, linh hoạt, phù hợp với từng cơ sở, địa bàn, từng đối tượng, từng thời điểm, trong đó chú trọng quan tâm đầu tư chỉ đạo xây dựng các mô hình điểm để triển khai nhân rộng ; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong điều kiện là một tỉnh còn nhiều khó khăn, Ủy ban MTTQVN các cấp cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm góp phần đưa Bắc Kạn phát triển nhanh và bền vững.
Nhân dịp này, 56 cá nhân đã được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”; 18 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An sinh xã hội được nhận bằng khen của Chủ tịch MTTQVN tỉnh./.
Phương Thùy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:05 ngày 23/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2357754