Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì và huyện Ngân Sơn

Cập nhật 20/11/2020 08:20:00

Ngày 19/11, các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn gồm Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu I; đại biểu Nguyễn Thị Thủy, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã có cuộc tiếp xúc với cử tri là đại diện lực lượng vũ trang, các phòng ban chuyên môn, các cơ quan, tổ chức đơn vị trên địa bàn huyện Na Rì ; đại diện các xã và cơ sở sản xuất kinh doanh của xã Kim Lư, Cường Lợi, Sơn Thành và thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri từ trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đến nay.
Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, đại diện cử tri Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Na Rì đề nghị Chính phủ cho cơ chế đặc thù đối với việc giao đất dôi dư, nhỏ lẻ, xen kẹt trong khu dân cư sau thi công các công trình, nắn tuyến các công trình nhưng không đủ điều kiện để đấu giá; cử tri đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì mong muốn Chính phủ điều chỉnh nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh trường PTDT bán trú từ 40% lên 60% mức lương cơ sở/1học sinh

Toàn cảnh hội nghị 
Sau khi tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì, chiều cùng ngày, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu I và đại biểu Nguyễn Thị Thủy,Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã có cuộc tiếp xúc với cử tri  tại huyện Ngân Sơn. Cử tri đề nghị với đoàn Đại biểu Quốc hội sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Bằng Vân- Cốc Đán do đã xuống cấp; đề nghị đưa điện lưới quốc gia về 7 thôn vùng cao của xã Cốc Đán. Đại diện cử tri của huyện cũng đề nghị xem xét, bổ sung bộ thủ tục rà soát hộ nghèo hợp lý hơn; tăng trợ cấp hỗ trợ cho các chi hội, đoàn thể thôn, bản; có chính sách hiệu quả trong quản lý và bảo vệ rừng.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội giải đáp và tiếp thu để chuyển lên các cấp, ngành xem xét giải quyết./.
 Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:05 ngày 23/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2357780