Quyền Chủ tịch tỉnh làm việc tại huyện Chợ Mới

Cập nhật 20/11/2020 08:24:00

Ngày 19/11, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với huyện Chợ Mới và xã Thanh Thịnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2020 và chúc mừng các thầy cô giáo tại địa phương nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Những tháng đầu năm, cùng với cả tỉnh, tình hình sản xuất kinh doanh của huyện Chợ Mới gặp khó khăn do dịch bệnh covid – 19. Tuy nhiên sau khi dịch bệnh ổn định, huyện Chợ Mới đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực khôi phục sản xuất kinh doanh, giữ vững an ninh trật tự. Về trồng trọt, hầu hết các cây trồng của huyện  đều đạt kế hoạch đề ra, huyện đang chỉ đạo sản xuất vụ đông. Hiện nay, huyện đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương nâng cao hiệu quả quản lý  nguồn vốn đầu tư công và đẩy nhanh tiến độ giai ngân. Riêng đối với xã Thanh Thịnh, do là xã mới sáp nhập nên hiện nay mới chỉ đạt 10 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đàu người của xã đạt trên 31 triệu đồng/1năm, thu ngân sách đạt hơn 80% kế hoạch….
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa nhấn mạnh huyện Chợ Mới có vị trí địa lý quan trọng, là điểm đến thu hút đầu tư của tỉnh, do đó cần phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghiệp của tỉnh tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư. Đồng chí đề nghị trong  tháng cuối năm, huyện cần tổ chức sản xuất vụ đông  thật tốt; chủ động phòng trừ và chống rét cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt hiện nay xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò nên cần hết sức cẩn trọng, bên cạnh đó không được chủ quan lơ là trước bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huỵên Chợ Mới làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng do đây là thời điểm dễ xảy ra các vụ việc phi phạm nhất; Huyện  cần quản lý tốt đất đai, tài nguyên, tập trung chú ý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chính xác; rà soát danh sách hộ nghèo, thực hiện tốt an sinh xã hội, không vì để hoàn thành chỉ tiêu giao mà giảm nghèo không đúng đối tượng. Bên cạnh đó, huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong năm 2021. 
Tại xã Thanh Thịnh, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã chúc mừng hội cực giáo chức của xã, đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo tại trường Mầm non xã Thanh Thịnh nhân ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11.  Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của xã Thanh Thịnh nói riêng và huyện Chợ Mới nói chung. Đồng chí  đề nghị trong thời gian tới, huyện Chợ Mới cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, nắm tình hình thực hiện chương trình sách giáo khoa mới để kịp thời báo cáo  UBND tỉnh khi có vướng mắc xảy ra./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:07 ngày 29/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2368655