Ba Bể nỗ lực hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao

Cập nhật 21/11/2020 11:24:00

Thời gian qua, với nhiều giải pháp thiết thực, huyện Ba Bể đã từng bước hoàn thiện hệ thống các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Trong 10 năm trở lại đây, từ các nguồn hỗ trợ của nhà nước, huyện Ba Bể đã dành kinh phí hơn chục tỷ đồng để xây dựng nhà văn hóa, nhà họp thôn, sân thể thao, khu vui chơi giải trí. Cùng với đó, huyện  còn chủ động kêu gọi xã hội hóa trong xây dựng các thiết chế văn hóa, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp nguyên vật liệu, ngày công, góp tiền mua sắm trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt văn hóa tại các tổ phố, tiểu khu, thôn, bản.
Với những nỗ lực này, đến nay, huyện Ba Bể đã xây dựng được 3 nhà văn hóa cấp xã khang trang, 182/183 số thôn bản có nhà văn hóa; thành lập được 5 đội văn nghệ thông tin cơ sở, 15 xã, thị trấn có đội văn nghệ quần chúng. Nhờ có các thiết chế văn hóa này, người dân huyện Ba Bể có cơ hội rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời được giao lưu, học hỏi, gắn kết tình làng nghĩa xóm./.
Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:05 ngày 23/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2357784