Trao tặng lớp học mầm non cho thôn Khuổi Bốc, xã Xuân La, huyện Pác Nặm

Cập nhật 21/11/2020 13:00:00

Thực hiện Kế hoạch giúp đỡ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới, Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng nhà lớp học cho điểm trường mầm non thôn Khuổi Bốc, xã Xuân La, huyện Pác Nặm.

Là thôn còn nhiều khó khăn, nên điểm trường Mầm non Khuổi Bốc xã Xuân La, huyện Pác Nặm  phải học nhờ nhà họp thôn rất tạm bợ. Được sự tài trợ của Công ty Cổ phần xây dựng 568 và Công ty xây dựng Thiên Ân, từ tháng 8/2020, Đài PT-TH Bắc Kạn đã khởi công xây dựng nhà lớp học và ngày 18/11/2020 đã tiến hành bàn giao cho nhà trừờng đưa vào sử dụng. Công trình được xây  cấp 4, tổng diện tích  80 mét vuông, trong đó phòng học rộng 50mét vuông, có phòng bếp, khu vệ sinh khép kín và sân bê tông 60 mét vuông, được lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời, vì thôn Khuổi Bốc chưa có điện lưới quốc gia.
Việc bàn giao nhà lớp học đưa vào sử dụng đã giúp cho việc học tập của các cháu mầm non trong thôn  tốt hơn, không còn cảnh mưa hắt, gió lùa như trước. Cùng với xây lớp học mầm non, trong năm 2020, Đài PT-TH còn phối hợp với Chi đoàn thanh niên báo Nhân dân hỗ trợ 100 tấn xi măng cho  xã Xuân La làm hơn 1km đường bê tông vào các thôn Thôm Mèo, Khuổi Khỉ, Bản Sáp./.
Vân Đoan 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:05 ngày 26/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2531260