Hỗ trợ người dân tộc thiểu số xóa mù chữ

Cập nhật 23/11/2020 15:16:00

Tỉnh Bắc Kạn hiện có trên 88% dân số là dân tộc thiểu số, trong đó vẫn còn hơn 7% người chưa biết đọc, viết tiếng phổ thông. Do vậy các huyện, thành phố đã có nhiều hình thức hỗ trợ người dân tộc thiểu số xóa mù chữ.

Theo số liệu thống kê hiện, số nam giới dân tộc thiểu số (DTTS) chưa biết đọc, viết có trên 7.800 người, nữ giới trên 12.000 người. Số người chưa tốt nghiệp tiểu học chiếm trên 17% dân số DTTS. Vì vậy mà thời gian qua, các địa phương thường xuyên mở các lớp xóa mù chữ ngay tại thôn bản cho người dân tộc thiểu số.
Có nhiều lớp học được tổ chức ở trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn nhằm trang bị kiến thức cho bà con. Khi mở lớp, người dân chủ động đăng ký đi học và nỗ lực học cái chữ để biết đọc, viết. Từ đó có thể giao tiếp và làm các thủ tục khám chữa bệnh, thủ tục hành chính khác dễ dàng, thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, bà con sẽ tìm kiếm được thông tin về khoa học kỹ thuật qua sách báo, tự tin trong cuộc sống hàng ngày, từ đó nâng cao dần chất lượng cuộc sống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.
Hứa Nga

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 09:01 ngày 16/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2458785