Đưa nhóm học sin bị lạc trên đỉnh Khau Mồ về an toàn

Cập nhật 24/11/2020 09:13:00

Vừa qua, một nhóm học sinh khi đi dã ngoại trên đỉnh Khau Mồ, thuộc phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn đã bị lạc trên núi. Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh đã huy động lực lượng tìm kiếm và đưa các em về an toàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ nhóm học sinh này.

Được biết một nhóm gồm 29 em học sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã tổ chức hoạt động dã ngoại nhân dịp ngày cuối tuần tại khu vực Khau Mồ. Sau buổi trưa, có 2 học sinh bị mệt nên được đưa xuống trước, còn lại 27 em tiếp tục leo núi. Đến khoảng 17h30' các em xác định bị lạc đường và thông tin về cho phụ huynh. Sau đó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh đã huy động lực lượng khoảng 60 người tham gia hoạt động tìm kiếm, cứu hộ. Đến khoảng gần 21 giờ tối thì lực lực chức năng đã tiếp cận được vị trí nơi nhóm học sinh bị lạc và đưa các em xuống núi. Đến gần 23 giờ thì tất cả các em học sinh đã được đưa xuống núi an toàn.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thăm hỏi và động viên các em học sinh cũng như lực lượng chức năng tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ. Đồng chí biểu dương tinh thần cố gắng, nố lực của Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng huy động lực lượng thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ thành công. Qua sự việc này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng là một bài học để các trường học rút kinh nghiệm trong quản lý học sinh cũng như tổ chức các hoạt động thời gian tới./.
Đức Thành 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:58 ngày 20/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2465653