Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Bí thư Tỉnh ủy TXCT tại huyện Chợ Mới

Cập nhật 25/11/2020 08:10:00

Ngày 24/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, quốc hội khóa 14. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn khóa 14 đã báo cáo tóm tắt về  kết quả kỳ họp thứ 10, QH khóa 14, kết quả trả lời ý kiến và kiến nghị của cử tri, các hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn khóa 14 năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Tại Hội nghị, cử tri  thị trấn Đồng Tâm có ý kiến: Thị trấn Đồng Tâm được sáp nhập từ thị trấn Chợ Mới và xã Yên Đĩnh đã về đích nông thôn mới, một số tiêu chí mới chỉ đạt 50%, do vậy địa phương khá lúng túng trong việc còn được hỗ trợ để hoàn thiện các tiêu chí này hay không.
Trả lời ý kiến này, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cho biết hiện nay Quốc hội chưa quyết định hai chương trình mục tiêu quốc gia năm 2021 là chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên đối với thị trấn có chương trình xây dựng đô thị văn minh, do đó thị trấn Đồng Tâm và huyện Chợ Mới chủ yếu dựa vào nguồn lực của địa phương để thực hiện chương trình này.
Trả lời ý kiến của cử tri về việc hiện nay nếu sắp xếp giáo viên cơ học, từ 35 – 40 học sinh bố trí một giáo viên thì toàn tỉnh thừa khoảng 1.300 giáo viên, và cần phải tinh giản biên chế, ĐBQH cho biết  đối với tỉnh Bắc Kạn hiện nay  học sinh phân bổ không đều, do đó nếu sắp xếp giáo viên và tinh giản biên chế sẽ thiếu trầm trọng giáo viên đứng lớp, do đó đã có ý kiến các Bộ, ngành để có hướng dẫn cụ thể.

Đ/c Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tình Bắc Kạn khóa 14 trả lời ý kiến của cử tri huyện Chợ Mới
Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tình Bắc Kạn khóa 14 cho biết thêm đối với các xã sau sáp nhập còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, trong đó có sắp xếp cán bộ và vị trí việc làm. Tuy nhiên cần đặc biệt quan tâm đến xử lý công việc cho người dân và doanh nghiệp, quan tâm đến chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Về vấn đề tinh giản biên chế, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho biết  việc sắp xếp giáo viên, cán bộ biên chế theo đúng quy định và đặc điểm với từng vùng miền, tinh giản đúng đối tượng. Đại biểu QH tỉnh Bắc Kạn cũng đã kiến nghị Thủ tướng sau khi sáp nhập các xã, cơ bản các trường học vẫn duy trì, chỉ tinh giản vị trí hiệu trưởng và kế toán. Đồng chí cũng khẳng định  sẽ tiếp tục tổng hợp và tiếp thu ý kiến của cử tri để có ý kiến trong các kỳ họp Quốc hội./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:51 ngày 19/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2465610