Giá vàng giảm sốc, lao xuống đáy 4 tháng

Cập nhật 25/11/2020 14:40:00

Giá vàng thế giới giảm sốc, rơi xuống đáy 4 tháng trong bối cảnh nước Mỹ rục rịch cho quá trình chuyển giao quyền lực và ông Joe Biden bắt đầu thiết lập một chính quyền mới.

Mở cửa phiên sáng nay 25/11, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 54,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,25 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.
Các mức giá này giữ nguyên chiều mua vào còn giảm tiếp 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 54,8 triệu đồng/lượng - 55,25 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều , giảm tiếp mỗi chiều 200.000 đồng/lượng.
Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 54,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,3 triệu đồng/lượng (bán ra) và tại TPHCM chốt ở mức 55 triệu đồng/lượng - 55,45 triệu đồng/lượng.
Giá vàng giảm sốc, lao xuống đáy 4 tháng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng thế giới giảm sốc, rơi xuống đáy 4 tháng

Trên thế giới, lúc 7h15 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm mạnh xuống 1.807 USD/ounce. Trước đó, lúc 6h sáng, giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 1.803 USD/ounce, giảm 33 USD so với đầu giờ sáng qua.
Tuy nhiên đến 8h30, giá vàng tại đây bật tăng trở lại lên mức 1.812 USD/ounce.
Giá vàng giảm sốc, rơi xuống đáy 4 tháng trong bối cảnh nước Mỹ rục rịch cho quá trình chuyển giao quyền lực và ông Joe Biden bắt đầu thiết lập một chính quyền mới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu bộ máy do ông lãnh đạo bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực cho đối thủ Joe Biden, dù chưa nhận thua và tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu.
Ngày 23/11, Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) thông báo cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden rằng chính quyền Tổng thống Trump đã sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.
Ông Biden cũng đã chỉ định cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính.
Reuters cho hay, ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24/11 đã ra mắt đội ngũ đối ngoại và an ninh quốc gia mà ông mới đề cử cho chính quyền tương lai trong một sự kiện diễn ra tại bang quê nhà Delaware. Ông cho biết, đội ngũ của ông sẽ loại bỏ cái mà ông cho là "tư duy cũ và những thói quen cố hữu" trong chính sách đối ngoại.
"Đây là đội ngũ sẽ cho thấy nước Mỹ trở lại, sẵn sàng dẫn dắt toàn cầu, không trốn tránh vai trò dẫn dắt và một lần nữa sẽ ngồi vào vị trí dẫn dắt, sẵn sàng đối đầu với kẻ thù và không khước từ các đồng minh, sẵn sàng bảo vệ các giá trị của chúng ta", ông Biden nói.
Ngoài ra, giá vàng giảm giá còn do chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên 24/11 và nhiều loại vắc xin ngừa Covid có thể sớm được phân phối trên toàn thế giới.
Trên thế giới, các cuộc thử nghiệm vắc xin cũng đang diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Venezuela, Belarus và các quốc gia khác.
Trong tuyên bố phát đi hôm qua, Trung tâm nghiên cứu nhà nước Gamaleya và Quỹ đầu tư phát triển trực tiếp Nga (RDIF) cho biết, theo kết quả phân tích tạm thời lần thứ hai đối với các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, Sputnik V đạt hiệu quả đến 95%. Vắc xin này dự kiến có giá 10 USD/liều trên thị trường quốc tế và sẽ được miễn phí cho công dân Nga.
Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vắc xin ngừa Covid-19 dù chưa hoàn tất giai đoạn thử nghiệm thứ 3 - giai đoạn quan trọng để xác định hiệu quả và mức độ an toàn của vắc xin. Vắc xin này có tên gọi Sputnik V do Trung tâm nghiên cứu nhà nước Gamaleya phát triển.
Theo  An Hạ/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:58 ngày 20/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2465673