Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại nơi làm việc

Cập nhật 26/11/2020 08:00:00

Ngày 25/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri nơi làm việc sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn, các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Dược Trung - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và đông đảo cử tri đại diện cho các sở, ban, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Cử tri các sở, ban, ngành kiến nghị với Đoàn ĐBQH của tỉnh một số nội dung như: Đề nghị Chính phủ nghiên cứu cho thành lập lại Phòng dân tộc các huyện, thành phố, bởi sau khi giải thể, các hợp phần của một số chương trình như chương trình 135 chuyển cho các phòng chuyên môn khác nhau thực hiện gây khó khăn cho quá trình tổng hợp, theo dõi và đánh giá kết quả chung. Đề nghị tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho hoạt động trợ giúp pháp lý của tỉnh. Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương sớm có quy định cụ thể về việc xử lý tình trạng đổ chất thải đất, đá ra môi trường để tạo hành lang pháp lý cho tỉnh có cơ sở xử lý những trường hợp vi phạm. Đồng thời sớm nghiên cứu và ban hành một số Luật như: Luật ban hành quyết định hành chính, Luật Giám sát và phản biện xã hội, nghiên cứu, sửa đổi Luật phòng chống bạo lực gia đình cho phù hợp với thực tiễn; sớm ban hành chiến lược thanh niên trong giai đoạn tiếp theo. Xem xét lại việc yêu cầu một số chứng chỉ đối với cán bộ, công chức viên chức hiện nay. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Bộ giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu giảm chương trình học của học sinh lớp 1 cho phù hợp, sử dụng 1 bộ sách giáo khoa chung cho toàn quốc…
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh Hoàng Duy Chinh đã trả lời một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến khác đã được đoàn tổng hợp để trình lên Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết. Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin thêm cho cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của đất nước trong năm 2020. Những định hướng phát triển trong năm 2021 và những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh mà nước ta đang phải đối mặt. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành cần sớm xây dựng chương trình hành động, tổ chức tuyên truyền để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII của tỉnh./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:10 ngày 24/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2473285