Hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020

Cập nhật 26/11/2020 10:25:00

Ngày 24/11, Hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020 do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức với 27 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố tham gia. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn
Hiện nay, xây dựng và phát triển đô thị thông minh là một xu hướng mới trên thế giới, đã và đang được nhiều quốc gia tổ chức triển khai. Phát triển đô thị thông minh là thực hiện chuyển đổi số cho một đô thị với 3 nội dung chính bao gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Hiện nay, tại Việt Nam đã có gần 30 tỉnh, thành phố triển khai đề án xây dựng đô thị thông minh với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; quản lý đô thị tinh gọn; bảo vệ môi trường hiệu quả; nâng cao năng lực cạnh tranh; giải quyết dịch vụ công nhanh chóng; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm...
Tại tỉnh Bắc Kạn đã và đang triển khai thực hiện một số nội dung  như: Xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, xây dựng trung tâm điều hành thông minh… tiến tới xây dựng thành phố thông minh khi điều kiện cho phép./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:10 ngày 24/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2473365