Nga đồng ý sản xuất vaccine Sputnik V tại Ấn Độ

Cập nhật 28/11/2020 11:17:00

Theo thông tin được công bố, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty Hetero dự định bắt đầu quá trình sản xuất vaccine Sputnik V từ đầu năm 2021.

Trong một thông báo ra ngày 27/11, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga và Công ty dược Ấn Độ Hetero cho biết đã nhất trí cùng sản xuất loại vaccine Covid-19 Sputnik V của Nga tại Ấn Độ, với số lượng hơn 100 triệu liều/năm. Đây là thỏa thuận hợp tác có lợi cho cả hai bên nhằm đẩy nhanh việc đưa loại vaccine này ra thị trường.
  (Ảnh minh hoạ: Shutterstock).
(Ảnh minh hoạ: Shutterstock).
Vaccine Sputnik V, được đặt tên theo vệ tinh đầu tiên của nước Nga do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamaleya (GNRCEM) thuộc Bộ Y tế Nga phát triển.
Loại vaccine này ra đời hôm 11/8 đưa Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vaccine phòng chống Covid-19. Hôm 24/11, GNRCEM và RDIF công bố các kết quả thu thập được trong quá trình phân tích dữ liệu tạm thời thứ hai của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 vaccine Sputnik V.
Các thử nghiệm lâm sàng này được thực hiện theo phương pháp ngẫu nhiên, ẩn nhóm 2 chiều (double-blind) và có kiểm soát giả dược trên 40.000 tình nguyện viên tại Nga. Theo RDIF, kết quả cho thấy loại vaccine này có hiệu quả tới 91,4% với người thử nghiệm vào ngày thứ 28 sau mũi tiêm đầu tiên. Còn vào ngày thứ 42 sau mũi đầu tiên (tức ngày thứ 21 sau mũi tiêm thứ 2). Các chỉ số cho thấy hiệu quả của thuốc đạt tới trên 95%. Giám đốc điều hành của RDIF Kirill Dmitriev cho biết vaccine Sputnik V được sản xuất tại Ấn Độ sẽ phục vụ cho chính người dân nước này.
Vaccine Sputnik V đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn 3 tại Belarus, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Venezuela… , cũng như giai đoạn 2 và 3 ở Ấn Độ. /.
Theo PV/VOV-New Delhi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:10 ngày 24/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2473246