Bắc Kạn đặt mục tiêu thực hiện 1.530 ha cây trồng vụ Đông

Cập nhật 02/12/2020 10:12:00

Vụ đông năm nay, toàn tỉnh đề ra mục tiêu trồng hơn 1.500ha cây trồng. Thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã trồng được gần 960 ha.

UBND tỉnh đã ban hành Phương án Sản xuất cây trồng vụ Đông năm 2020, tập trung trồng các loại cây như khoai tây, khoai lang, ớt, củ kiệu, tỏi, cà chua, bí đỏ, rau màu các loại… Ngành Nông nghiệp hướng dẫn nông dân gieo trồng bảo đảm khung thời vụ đối với từng loại cây trồng; thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật từ khâu gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch; áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật nhằm hạn chế rủi ro do thiên tai, dịch bệnh; tăng cường cơ giới hóa trong các khâu canh tác, giảm tối đa chi phí đầu vào trong sản xuất. Bố trí cơ cấu giống hợp lý cho từng vùng sản xuất, khuyến cáo người dân sử dụng các giống có năng suất, chất lượng tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh, phù hợp với khả năng đầu tư thâm canh của địa phương.
Đối với cây rau các loại, hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp canh tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguy cơ tồn chất hóa học; tăng cường sử dụng các loại phân hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học… Đến thời điểm này, nông dân toàn tỉnh đã trồng được hơn 540 ha rau màu các loại, gần 170 ha ngô, gần 200 ha khoai tây và khoai lang...
 Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 09:01 ngày 16/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2458812