Chợ Mới trên 12 tỷ đồng chi khám chữa bệnh theo BHYT

Cập nhật 28/12/2020 14:28:00

Khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách phúc lợi của toàn xã hội, theo đó huyện Chợ Mới đã có hơn 36 nghìn lượt người được khám chữa bệnh bằng BHYT trong năm 2020, với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Sau hơn 5 năm thực hiện, Luật BHYT từng bước đi vào cuộc sống, tác động tích cực đến chính sách Bảo hiểm y tế. Đáng chú ý, chính sách Bảo hiểm y tế đã góp phần tạo nên sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là với những nhóm người nghèo, đối tượng chính sách, trẻ em... là tiền đề cho việc thực hiện mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân. Cấp ủy, chính quyền huyện Chợ Mới thường xuyên chú trọng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh công tác tuyên truyền cho người dân tham gia BHYT thì việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cũng được đẩy mạnh tại các cơ sởkhám chữa bệnh.
Hiện nay, khó khăn lớn nhất trong đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân địa phương là trung tâm y tế huyện Chợ Mới đã khá xuống cấp, các phòng chức năng, phòng điều trị diện tích nhỏ hẹp. Bởi vậy huyện Chợ Mới đang nỗ lực để tiếp tục đầu tư trang thiết bị, xây dựng, tu sửa nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh tại đây./.
Vân Đoan 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:51 ngày 19/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2464794