Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa kiểm ta tình hình sản xuất vụ đông xuân tại huyện Bạch Thông

Cập nhật 14/01/2021 08:16:00

Chiều 13/01, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân 2020 - 2021 tại huyện Bạch Thông.

Để công tác sản xuất vụ đông xuân hiệu quả, UBND huyện đã ban hành phương án sản xuất vụ đông và phương án sản xuất vụ xuân để các xã, thị trấn triển khai thực hiện. Tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông năm 2020 là 210ha với các loại cây trồng chủ yếu là khoai tây, khoai lang, ngô, kiệu, bí đỏ, rau màu các loại. Huyện đã phối hợp với Viện sinh học nông nghiệp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ nông dân thực hiện liên kết bao tiêu sản phẩm với cây khoai tây, liên kết với Công ty Misaki bao tiêu sản phẩm kiệu cho người dân. Đối với sản xuất vụ xuân, hiện nay, huyện đang tập trung chỉ đạo các đơn vị cung ứng đầy đủ giống, phân bón phục vụ sản xuất vụ xuân, nông dân các xã đang tập trung làm đất với diện tích đạt khoảng 500ha. Công tác phòng chống đói rét, phòng bệnh cho đàn vật nuôi được thực hiện kịp thời. 10/11 xã đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò cơ bản được kiểm soát.

Đ/c Phó Chủ tịch Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu tại buổi làm việc 
Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Bạch Thông, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Bạch Thông tập trung chăm sóc diện tích cây trồng vụ đông đã trồng, đặc biệt với những loại cây trồng có liên kết tiêu thụ sản phẩm để có các sản phẩm đảm bảo chất lượng cung ứng cho các đơn vị đã ký kết bao tiêu. Chú ý đến công tác phòng chống đói rét và cảnh giác với dịch bệnh cho đàn vật nuôi; Đối với sản xuất vụ xuân lưu ý đến việc chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao hơn, hạn chế tình trạng lãng phí đất đai. Với cây lúa hàng hóa Japonica cần quy hoạch các cánh đồng trồng chuyên canh và thực hiện chuỗi liên kết bền vững, ổn định. Một số cây trồng truyền thống giá trị thấp cần điều chỉnh diện tích cho phù hợp thực tế và có định hướng người dân chuyển sang trồng các loại cây khác có hiệu quả kinh tế cao hơn./.
Minh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:04 ngày 21/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2468410