Tổng kết Đề án 07 và tổng kết thực tiễn nghiên cứu lý luận năm 2020

Cập nhật 16/01/2021 08:53:00

Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án 07 về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2020 và công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận năm 2020, dự thảo kế hoạch năm 2021. Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Bắc Kạn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thành viên BCĐ quán triệt, triển khai, học tập, tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và BCĐ tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận cấp tỉnh.

 Những năm qua, các cơ quan, đơn vị đã chủ động bám sát theo sự phân công nhiệm vụ tại Đề án 07-ĐA/TU và kế hoạch từ đầu năm của Ban Chỉ đạo để triển khai thực hiện; Ban Chỉ đạo đã thường xuyên đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh; làm tốt công tác tham mưu giúp Tỉnh ủy tổ chức các hội nghị quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tổ chức kiện toàn đội ngũ báo cáo viên các cấp; kiểm tra, thăm nắm tình hình thực hiện Đề án tại các tổ chức cơ sở đảng; việc thực hiện Đề án đã nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đối với việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, tạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết; đổi mới, đa dạng về hình thức, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp... Trong năm 2020 cấp tỉnh đã tổ chức được 02 hội nghị quán triệt nghị quyết, chỉ thị năm 2020, thu hút gần 500 học viên; cấp huyện và cấp cơ sở tổ chức được 920 hội nghị cho hơn 65.700 học viên.

Toàn cảnh hội nghị
Công tác tổng kết hiện thực tiễn, nghiên cứu lý luận năm 2020 đã được các địa phương, cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện theo định kỳ và kế hoạch. Việc nghiên cứu đều gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ đó đã rút ra kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới, xây dựng phương hướng, giải pháp hoạt động trong thời gian tới đạt hiệu quả, phù hợp với thực tiễn;
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong qua trình thực hiện Đề án 07 và thực hiện và nghiên cứu lý luận năm 2020, cùng với đó đề ra những giải pháp khắc phục; bổ sung, sửa đổi mốt số tiêu chí, nội dung trong việc thực hiện Đề án và nghiên cứu thực tiễn; đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.
Kết luận hội nghị, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện Đề án 07 và thực tiễn, nghiên cứu lý luận thời gian qua có nhiều cố gắng, đổi mới. Tuy nhiên, hiện nay có những yêu cầu mới, đòi hỏi cần nâng cao, đổi mới chất lượng công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị của Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp; Công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận cần gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương; bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.../.
 Lệ Thủy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:29 ngày 3/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2539997