Trung Quốc hoan nghênh Mỹ tái gia nhập Hiệp ước Paris và WHO

Cập nhật 22/01/2021 10:10:00

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc (21/1), người phát ngôn Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc hoan nghênh Mỹ tái gia nhập Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu và Tổ chức Y tế thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ có những đóng góp tích cực vào công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Bà Hoa Xuân Oánh khẳng định, Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu là thành quả của chủ nghĩa đa phương, hội tụ nhận thức chung của các nước, là hành động thực tế nhằm tăng cường Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu. Trung Quốc hy vọng cùng Mỹ và cộng đồng quốc tế đoàn kết để đối phó với thách thức chung, cùng thúc đẩy Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu Paris được thực thi hiệu quả và toàn diện, góp phần đẩy mạnh sự phục hồi của màu xanh và mô hình carbon thấp trên toàn cầu.
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.
Cũng tại buổi họp báo, nhận định về việc Mỹ quay trở lại Tổ chức Y tế thế giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhận định, Tổ chức Y tế thế giới là tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế toàn cầu, có vai trò quan trọng trong lãnh đạo và điều phối hợp tác chống dịch quốc tế. Trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới như hiện nay, Trung Quốc hoan nghênh Mỹ quay trở lại Tổ chức Y tế thế giới, đồng thời sẵn sàng cùng Mỹ và các quốc gia khác tăng cường hợp tác trong khuôn khổ của Tổ chức này.
Hôm 20/1 vừa qua, ngay trong ngày đầu tiên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp về việc Mỹ tái gia nhập Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu Paris, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ sớm quay trở lại Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Trước Trung Quốc thì nguyên thủ các nước như Anh, Pháp, Đức… cũng đã hoan nghênh quyết định quay trở lại các Hiệp ước và tổ chức đa phương của chính quyền ông Joe Biden./.
Theo PV/VOV-Bắc Kinh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:29 ngày 3/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2540246