HTX Khẩu nua Lếch Ngân Sơn chuẩn bị cho thị trường tết

Cập nhật 24/01/2021 08:59:00

Đã từ lâu khẩu nua lếch đã được biết đến là loại gạo nếp bản địa đặc trưng của huyện Ngân Sơn. Với những giá trị vượt trội về độ dẻo, thơm, đến nay sản đã được xếp hạng 3 sao OCOP cấp tỉnh và được trong và ngoài tỉnh biết đến. Vào thời điểm cận tết, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này càng tăng cao nên HTX khẩu nua lếch Thượng Quan đang huy động toàn bộ nhân lực chạy đua với thời gian để kịp thực hiện các đơn hàng phục vụ nhu cầu của thị trường dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

Những ngày này, tại HTX Khẩu nua lếch Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, HTX đang huy động toàn bộ nhân lực thay phiên nhau là cả ngày lẫn đêm để chuẩn bị đơn hàng cho các tỉnh. Anh Nông Công Chúc, giám đốc HTX cho biết: Cùng với các thành viên trong HTX, thời điểm này, HTX cũng thuê thêm nhân lực địa phương để đóng gói, giao các đơn hàng. Mặc dù sử dụng hầu hết thời gian nhưng, số lượng hàng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong 1 tháng qua, HTX đã xuất hơn 10 tấn gạo nếp cho các thị trường như thành phố Bắc Kạn, Nam Định, Bắc Giang, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

HTX Khẩu nua Lếch Ngân Sơn đóng gói gạo khẩu nua lếch phục vụ Tết 2021
HTX Khẩu nua Lếch Ngân Sơn được thành lập từ năm 2018, đến nay, HTX có 9 thành viên và gần 50 hộ liên kết. Sản phẩm gạo nếp Khẩu Nua Lếch hiện đang được thị trường ưa chuộng với giá bán từ 35 - 40 nghìn đồng/kg, cao hơn gạo nếp thường từ 15 – 20 nghìn đồng/kg. Từ khi được phục tráng, mở rộng gieo trồng và đạt tiêu chuẩn 3 sao OCOP của tình, nếp Khẩu Nua Lếch ngày càng được biết đến nhiều hơn. Để đảm bảo gạo đạt chất lượng tốt nhất, người dân đã thực hiện nghiêm ngặt các  khâu từ lựa chọn giống, chăm sóc theo đúng quy trình và đặc biệt là khâu phơi, bảo quản sau thu hoạch.
Nhãn hiệu tập thể “Gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ vào năm 2015 với vùng canh tác theo tiêu chuẩn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm 4 xã: Thượng Quan, Thuần Mang, Thượng Ân, Bằng Vân. Chất lượng tốt, lợi ích lớn chính là tiền đề để địa phương mở rộng diện tích trồng lúa nếp Khẩu nua lếch, góp phần xóa đói, giảm nghèo và để mỗi khi tết đến xuân về, bà con lại có ngày càng nhiều hơn sự ấm no, hạnh phúc./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:46 ngày 1/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2536376