Nga cảnh báo cắt đứt quan hệ với EU

Cập nhật 13/02/2021 08:13:00

Nga tuyên bố sẵn sàng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) nếu khối này tiếp tục áp các lệnh trừng phạt gây thiệt hại lớn về kinh tế cho Nga.

   "Chúng tôi sẵn sàng cắt đứt quan hệ với EU nếu thấy các lệnh trừng phạt áp đặt lên một số lĩnh vực gây rủi ro cho nền kinh tế, trong đó có những lĩnh vực nhạy cảm nhất", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây và được đăng tải trên trang chủ của Bộ hôm nay 12/2.

   Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói thêm: "Chúng tôi không muốn tách biệt với thế giới, nhưng chúng tôi buộc phải sẵn sàng cho điều đó. Muốn hòa bình thì phải sẵn sàng tinh thần cho chiến tranh".


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)

   Ngay lập tức, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói rằng, phát ngôn này của ông Lavrov là "không thể hiểu nổi". Giải thích về phát biểu này của ông Lavrov, Điện Kremlin cho biết, Nga muốn phát triển quan hệ với EU hơn là phải cắt đứt, nhưng Moscow thấy rằng cần sẵn sàng cho tình huống EU cắt đứt quan hệ.

   "Nếu EU theo kịch bản đó, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng bởi chúng ta phải sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

   Quan hệ giữa Nga và phương Tây vốn căng thẳng do hàng loạt vấn đề và gần đây nhất là căng thẳng vụ Nga bắt giữ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny. Phương Tây đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt lên Nga.

Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)    

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:18 ngày 8/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2547541