Cảnh báo tin nhắn mạo danh ngân hàng "tặng quà lì xì" năm mới

Cập nhật 15/02/2021 08:55:00

Ngày 14/2, Công an TP Hà Nội cho biết, lợi dụng dịp Tết Nguyên Đán, thời gian gần đây các đối tượng dùng thủ đoạn nhắn tin nhận lì xì đầu năm của ngân hàng...trong nội dung các tin nhắn kèm đường dẫn đến các trang web giả mạo gần giống các trang web chính thức của ngân hàng.

   Nhiều người cả tin muốn nhận quà lì xì đã làm theo chỉ dẫn, truy cập vào đường dẫn trong nội dung tin nhắn. Lức này, hệ thống sẽ tự động hiển thị trang web giả mạo, có giao diện, logo tương tự ngân hàng và yêu cầu điền vào các thông tin như số điện thoại, mật khẩu. 

   Khi nhập các thông tin, các đối tượng sẽ kiểm soát được tài khoản ngân hàng của người dân. Bằng phương thức, thủ đoạn trên, nhiều người đã bị chiếm đoạt số tiền rất lớn trong tài khoản. Qua những vụ việc vừa được phát hiện, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần kiểm tra nội dung tin nhắn nhận được, kể cả các tin nhắn thương hiệu từ Ngân hàng, không vội trả lời hay thực hiện theo nôi dung trong tin nhắn.

   Chú ý các web chính thức của các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được đăng ký với các cơ qua có thẩm quyền ở Việt Nam dưới các tên miền (.vn) hoặc (.com.vn). Câc trang web đăng ký tên nhưng đuôi khác như (.vip), (.top)… đều là giả mạo. 

   Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra lại thông tin. Phản ánh các tin nhắn giả mạo tới cơ quan chức năng để xử lý kịp thời. Tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mật khẩu, mã OTP cho bất kỳ ai dưới hình thức nào. 

Theo: dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:46 ngày 1/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2536389