Ông Trump quyết định tiêm vắc xin Covid-19 vào phút chót

Cập nhật 02/03/2021 08:29:00

Trước khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng không muốn công bố thông tin này.

 

Ông Trump quyết định tiêm vắc xin Covid-19 vào phút chót - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania (Ảnh: AFP)

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời một cố vấn của ông Trump cho biết, cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân Melania đã tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên vào đầu tháng 1/2021, vài tuần trước khi rời Nhà Trắng. Họ tiếp tục tiêm mũi thứ hai khi đã mãn nhiệm và lui về định cư ở Florida. Tuy nhiên, cố vấn này không tiết lộ liệu ông Trump đã tiêm vắc xin Pfizer hay Moderna.

Hiện chưa rõ tại sao ông Trump quyết định tiêm vắc xin Covid-19 mặc dù trước đó ông nhiều lần từ chối tiêm và bày tỏ hoài nghi về hiệu quả của vắc xin Covid-19 sau khi giới chức Mỹ phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vắc xin của Pfizer và Moderna. Ông Trump cũng không nhắc đến việc ông đã tiêm vắc xin trong bài phát biểu "tái xuất" cuối tuần trước mặc dù ông kêu gọi người dân Mỹ nên tiêm chủng vắc xin.

Ông Trump từng mắc Covid-19 hồi đầu tháng 10 năm ngoái, nhưng các bác sĩ khuyến cáo kể cả những người từng mắc Covid-19 vẫn nên tiêm chủng bởi một số người vẫn có nguy cơ tái nhiễm.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris đều đã hoàn tất tiêm hai mũi vắc xin Covid-19 để khuyến khích người dân tiêm chủng và để thuyết phục những người còn hoài nghi về hiệu quả của vắc xin.

Theo Minh Phương/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:26 ngày 20/4/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2609644