Hong Kong điều tra ca tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

Cập nhật 03/03/2021 15:27:00

Một người Hong Kong mắc bệnh mạn tính đã tử vong 2 ngày sau khi tiêm vắc xin Covid-19 do một công ty Trung Quốc sản xuất. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu vụ việc.

 

Hong Kong điều tra ca tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hong Kong bắt đầu chương trình tiêm chủng Covid-19 từ tuần trước (Ảnh minh họa: AFP)

Cơ quan y tế Hong Kong ngày 2/3 thông báo đang điều tra cái chết của một người đàn ông 2 ngày sau khi người này được tiêm vắc xin Covid-19 của công ty Sinovac (Trung Quốc). Phía Hong Kong cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy có mối liên kết giữa ca tử vong và vắc xin Sinovac.

Giới chức đặc khu nói rằng người đàn ông 63 tuổi, mắc bệnh mạn tính, đã được tiêm chủng hôm 26/2 ở trung tâm thể thao Kwun Chung. Người này nhập viện Queen Elizabeth vào ngày 28/2 sau khi có triệu chứng khó thở.

Phía cơ quan y tế cho hay họ sẽ chuyển chi tiết về ca bệnh này tới một ủy ban chuyên gia để đánh giá nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân.

Một phát ngôn viên của bệnh viện Queen Elizabeth cho biết người trên cũng có tiền sử mắc bệnh hô hấp. Sau khi nhập viện, tình hình của ông đã xấu đi rõ rệt trong vài giờ đồng hồ trước khi tử vong.

Tiến sĩ Ronald Lam Man-kin, kiểm soát viên của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe, nhấn mạnh rằng còn quá sớm để kết luận có mối liên hệ giữa việc tiêm vắc xin và ca tử vong hay không và hội đồng chuyên môn sẽ xem xét vụ việc. Ông nói rằng việc tiêm vắc xin hiện vẫn được khuyến nghị vì lợi ích nó mang lại vượt trội hơn so với nguy cơ có thể xảy ra nếu không tiêm.

Theo SCMP, trong vài ngày qua, ít nhất 7 người đã nhập viện sau khi có tác dụng phụ với vắc xin Sinovac như tim đập nhanh, chóng mặt và huyết áp cao, nhưng các chuyên gia nói rằng những phản ứng này không có gì bất thường.

Hơn 40.000 người Hong Kong đã tiêm vắc xin Sinovac kể từ ngày 26/2 khi đặc khu bắt đầu chương trình tiêm chủng.


Theo Đức Hoàng/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:37 ngày 19/10/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2865990