Xã Nghĩa Tá huyện Chợ Đồn đón nhận NTM

Cập nhật 06/04/2021 09:29:00

Sáng 04/4, UBND huyện Chợ Đồn đã tổ chức Lễ công bố xã Nghĩa Tá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tới dự có đồng chí Nông Quang Nhất- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Năm 2011,  xã Nghĩa Tá mới chỉ đạt 3 tiêu chí NTM  đó là: y tế, quy hoạch và hệ thống chính trị. Sau 10 năm thực hiện, các tiêu chí. Đến nay bộ mặt cơ sở hạ tầng trên địa bàn được nâng cấp, cải thiện, hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của Nhân dân được nâng lên. Toàn xã có 95% tỷ lệ hộ dân có điện thường xuyên; đường bê tông hóa được hơn 17km giao thông các loại. Cảnh quan môi trường được cải thiện, sạch đẹp, trật tự xã hội đảm bảo. Nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao được hình thành, phát triển, như mô hình chăn nuôi trâu sinh sản, mô hình trồng chè hoa vàng của HTX Hòa Thịnh ; mô hình trồng gừng, trồng dưa và mô hình trồng rừng… đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã chỉ chiếm trên 7%. Xã Nghĩa Tá đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới .

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nghĩa Tá trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên để giữ vững và duy trì các tiêu chí đồng chí đề nghị thời gian tới xã cần làm tốt công tác tuyên truyền, để người dân chủ động, nhiệt tình tích cực tham gia xây dựng NTM, giữ vững nâng cao chất lượng các tiêu chí; thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế, đảm bảo phù hợp với quy hoạch, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bền vững trên cơ sở liên kết, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật gắn với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng. Tổ chức hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; phát huy có hiệu quả những tiềm năng,lợi thế của địa phương. Tập trung các nguồn lực tổng hợp để tiêp tục xây dựng NTM nâng cao, kết hợp phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nêu cao tính gương mẫu của cán bộ đảng viên, tinh thần đoàn kết của bà con trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.
 


 

Thay mặt cho tỉnh, đồng chí Nông Quang Nhất- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nghĩa Tá đạt chuẩn NTM mới.

Văn Huyến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:52 ngày 19/4/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2609595